Phòng Giám sát kết cấu và Công nghệ kiểm soát Rung, Ồn

TRƯỞNG PHÒNG: Nguyễn Trường Giang
Điện thoại:

Danh sách cán bộ phòng :

1. Nguyễn Trường Giang (trưởng phòng)
2. GS. TS. Nguyễn Việt Khoa (phó trưởng phòng)
3. Phan Đình Hậu
4. Lê Duy Minh
5. Nguyễn Văn Quang
6. Hoàng Ngọc Quý
7. Đào Thị Bích Thảo
8. Trần Minh Tuyến

Trưởng phòng: TS. Nguyễn Trường Giang
Điện thoại: 024 7628660, di động: 0912223325

Lực lượng cán bộ:

Lực lượng nghiên cứu 06 cán bộ, trong đó có 02 Tiến sĩ, 04 NCV.

TS. Nguyễn Trường Giang
    TS. Nguyễn Đắc Trung (hợp đồng)
    KS. Trần Minh Tuyến
    KS. Hoàng Ngọc Quý
    KS. Phan Đình Hậu
    KS. Đoàn Xuân Thủy (hợp đồng)

Trang thiết bị

Thiết bị đo phân tích rung động và tiếng ồn: Dewebook (16 kênh) với phần mềm DasyLab7.0, Pulse 3560 (8 kênh) với phần mềm LabSoft xuất xứ EU;
    Thiết bị cân bằng tại hiện trường Smart Balancer của hãng Schenck – Đức
    Hệ thống hiệu chuẩn thiết bị đo rung động và tiếng ồn gồm: BK1050, BK2719, BK4808, BK8305; Vibrosim1, Vibrosim2, AC126, B&K 4229 (EU);
    Phần mềm phân tích cơ hệ nhiều vật Alaska 3.0;

Lĩnh vực hoạt động

Công nghệ chẩn đoán kỹ thuật máy và kết cấu công trình bằng phương pháp đo và phân tích rung động và tiếng ồn;
    Các phương pháp khử rung động cho hệ máy – kết cấu;
    Công nghệ cân bằng rô-to;
    Nghiên cứu, mô phỏng, chế tạo giảm chấn từ vật liệu thông minh;
    Nghiên cứu thiết kế công trình bê tông nổi trên biển.

Thành tựu chính đã đạt được

Các đề tài đã và đang thực hiện:

Xây dựng phần mềm tính toán mô phỏng sự hình thành và phát triển vết nứt lớp vỏ bảo vệ lò phản ứng nhà máy điện hạt nhân trên cơ sở cơ học phá hủy. (2011-2012)
    Phát triển phần mềm chuẩn đoán trạng thái liên kết các công trình DKI với nền móng (2012-2013)
    Phát triển thiết bị hỗ trợ cân bằng gián tiếp cho hệ thống tua bin hơi nước và máy phát điện có các thành phần phi tuyến (2013-2014)
    Cơ sở khoa học và thực tiễn cho xây dựng công trình nổi cỡ lớn bằng bê tông làm việc trên biển Việt Nam (đang thực hiện).
    Nghiên cứu, thiết kế, chế tạo hệ thiết bị giảm rung tự động cho cáp của cầu treo và cầu dây văng (đang thực hiện)

Hợp đồng thực hiện:

Hợp đồng tính toán vận thăng nghiêng với Công ty Việt Phát (2015)
    Hợp đồng tính toán bền cho tầu ngầm tự chế với Viện kỹ thuật Hải quân Hải Phòng (2016)
    Hợp đồng đo công suất động cơ với Công an huyện Quản Bạ Hà Giang (2016)
    Hợp đồng tính toán vận thăng với Công ty Việt Phát (2016 và 2017);
    Hợp đồng phân tích độ ồn với Công ty CLB Du thuyền và nghỉ dưỡng Cam Ranh (2018).
    Hợp đồng phân tích độ ồn với Công ty Trần Thái Cam Ranh (2018);

Công bố

Nguyễn Văn Đắc, Nguyễn Việt Điển, Lê Duy Minh, Phan Đình Hậu, Trần Minh Tuyến, Phương pháp đánh giá trạng thái liên kết của cơ hệ dạng công trình DKI bằng phân tích dao động cộng hưởng, Tuyển tập công trình HNCHKT toàn quốc, Hà Nội, 2014. ISBN 978-604-913-233-9
    Nguyễn Trường Giang, Lê Duy Minh, Nguyễn Việt Điển, Phan Đình Hậu, Trần Minh Tuyến, Phân tích các trạng thái dao động của hệ hai rô-to nối tiếp có yếu tố phi tuyến phục vụ cho phương pháp cân bằng gián tiếp, Tuyển tập công trình HNCHKT toàn quốc, Hà Nội, 2014. ISBN 978-604-913-233-9
    Nguyễn Đắc Trung, GPU-accelerated Tersoff potentials for massively parallel Molecular Dynamics simulations, Computer Physics Communications, (2016)

Sản phẩm Công nghệ

Thiết bị hiệu chuẩn (Hãng B&K, Đan Mạch)
    Thiết bị cân bằng rô-to chuyên dụng (sản phẩm)
    Bộ mô hình rô-to gối đỡ (sản phẩm)
    Mô hình Thiết bị cân bằng rô-to mini (sản phẩm)
    Thiết bị kiểm tra độ cứng của lò xo
    Sử dụng hệ thống điện thủy lực
    Hành trình xi lanh lớn nhất 250mm và lực lớn nhất là 15.000 kgf.
    Lực đo lớn nhất 10.000 kgf
    Độ phân giải chuyển vị 0,01mm
    Điều khiển bằng máy tính
    Thiết bị có khả năng hiển thị và lưu trữ đồ thị tương quan lực – chuyển vị và tính toán độ cứng của một, một cụm lò xo đĩa với các cách sắp đặt khác nhau theo yêu cầu người sử dụng.